Trang mua hàng Aliexpress có uy tín không?

Trang mua hàng Aliexpress có uy tín không? Đang là thắc mắc chung của khá nhiều người tiêu dùng ở nước ta hiện nay. Để có được đáp án chính xác cho câu hỏi trên, hãy cùng theo dõi bài viết sau đây tại sieuthiamazon.com nhé.

Trang mua hàng Aliexpress có uy tín không?

Nhắc đến những trang TMĐT số một ở Trung Quốc thì AliExpress là một cái tên không thể bỏ qua. Mặc dù mới chỉ được thành lập vào năm 2010 nhưng AliExpress đã có những bước phát triển khá nhanh và trở thành địa chỉ mua sắm được ưa chuộng hàng đầu tại châu Á và nhiều quốc gia khác nhau trên khắp thế giới.

Xem thêm:

aliexpress.jpg.CROP.promovar-mediumlarge

Trực thuộc Alibaba- tập đoàn thương mại hàng đầu thế giới, do đó Aliexpress khá uy tín với các chính sách bảo vệ người tiêu dùng hàng đầu. Hàng hóa trên trang này được kiểm tra khá kĩ lưỡng và được đánh giá cao hơn so với Taobao hay Alibaba. Tuy nhiên, vì lượng người bán quá đông và kho hàng hóa khá khủng nên bạn vẫn có thể gặp phải rủi ro mua hàng kém chất lượng.

Để tránh tình trạng này, lời khuyên cho quý khách hàng là hãy tự trang bị cho mình những kinh nghiệm chọn hàng và seller uy tín khi mua hàng trên AliExpress sau đây:

Kinh nghiệm chọn hàng

Đọc chi tiết thông tin về sản phẩm: Một loại hàng hóa nhưng trên AliExpress sẽ có khá nhiều người bán khác nhau, chính vì vậy, bạn nên đọc kĩ chi tiết thông tin chi tiết về sản phẩm như tính năng, nhà sản xuất, bảo hành… để hiểu rõ hơn về Bạn hãy cẩn thận với những sản phẩm quá rẻ so với bình thường, đừng vì ham rẻ mà bị lừa mua phải hàng dởm.

Sau khi đọc kỹ thông tin sản phẩm thì bạn hãy xem tiếp mục Seller Guarantees để xem các chính sách về giao hàng, bảo hành hoặc chính sách đổi trả hàng. Điểm khác biệt của AliExpress, là người mua có thể tạo một yêu cầu tranh chấp nếu mặt hàng bạn nhận được không đúng như mô tả. Tuy nhiên, việc này khá phiền phức và rất tốn thời gian, chính vì vậy, bạn nên tìm hiểu thật kĩ để tránh các nguy cơ xấu có thể xảy ra.

Kinh nghiệm chọn seller

Số năm họ đã kinh doanh

Ngay bên cạnh tên nhà cung cấp là mục Open (Years) là số năm họ đã bán hàng trên AliExpress. Nên chọn các seller đã bán lâu năm vì họ có nhiều kinh nghiệm bán hàng hơn và dễ tin tưởng hơn so với những người mới.

Điểm Top-Rated Seller

Bên cạnh mục số năm đã kinh doanh, có thể bạn sẽ thấy điểm Top-Rated Seller. Đây là điểm đánh giá seller khá chính xác. Nên ưu tiên mua của các Top-Rated Seller. Danh sách những Top-Rated Seller này được AliExpress rà soát định kỳ mỗi tháng.

AliExpress-Rating-System

Với mỗi đơn hàng thành công, khách hàng có thể đánh giá người bán theo mức 1 sao đến 5 sao. Và mỗi mức đánh giá này sẽ được qui đổi sang điểm của người bán cũng như tỷ lệ phản hồi tốt (Positive Feedback). Nếu dựa vào mức thang điểm của AliExpress thì lời khuyên cho bạn là nên ưu tiên những nhà cung cấp có từ 2.000 điểm trở lên.

Đọc phản hồi của khách hàng

Cũng như Amazon, AliExpress cũng có phục phản hồi dành cho khách đã mua hàng thành công. Món hàng càng được phản hồi tốt thì càng chất lượng. Những người bán có xếp hạng tốt thường sẽ là người sẵn lòng chấp nhận đổi trả/giúp đỡ bạn nếu có các vấn đề phát sinh trong quá trình mua hàng và bán hàng tốt.

Để đặt hàng trung quốc giá rẻ trên Aliexpress tại Việt Nam bạn có thể mua hàng thông qua sàn thương mại điện tử Ting.vn hoặc sử dụng các loại hình dich vụ trung gian như vận chuyển hàng trung quốc giá rẻ của các đơn vị bên thứ 3.

Nếu không có nhiều thời gian, không giỏi tiếng Trung và chưa tự tin vào kinh nghiệm mua hàng AliExpress, để tránh rủi ro bạn nên tìm đến các đơn vị mua hộ uy tín như Ting.vn chẳng hạn. Chúng tôi là đơn vị mua hộ hàng từ AliExpress số một hiện nay và nhận mua mọi món hàng mà không hề giới hạn số lượng, kích thước. Ting luôn đảm bảo hàng hóa của bạn được đóng gói cẩn thận và chuyển về Việt Nam an toàn trong khoảng thời gian sớm nhất.

Mong rằng qua bài viết trên bạn đã tìm được đáp án cho câu hỏi Trang mua hàng Aliexpress có uy tín không? Và có thêm những thông tin hữu ích cho mình.

Xem chi tiết:

Trước:
Sau:

Check Also

Kẹo Hubba Bubba – Hương vị thơm ngon đầy mới lạ

Nếu bạn yêu thích kẹo cao su với những vị trái cây tuyệt hảo vừa …

Trả lời

Bạn đang xem Trang mua hàng Aliexpress có uy tín không?