Những dụng cụ y tế cho trẻ sơ sinh

Khi bé có các triệu chứng của phát ban, cảm cúm, sốt nóng thì việc trữ sẵn một số những dụng cụ và loại thuốc phổ biến trong nhà sẽ giúp bạn đỡ phải chạy loanh quanh tìm mua thuốc cho con trong một đêm tối. Cho dù bạn có chăm bé kỹ càng tới đâu bé ốm cũng đến do nhiều nguyên nhân.                           

Thuốc giảm đau và hạ sốt – Những dụng cụ y tế cho trẻ sơ sinh

Sốt và đau nhức rất phổ biến ở trẻ sơ sinh, đặc biệt là những bé trong thời kỳ mọc răng. Khi mua những loại thuốc này, bạn phải nói rõ cho dược sỹ biết là dùng cho trẻ em. Đa phần các loại thuốc giảm đau và giảm sốt trên thị trường có công thức cho người lớn. Trẻ con thì không thể dùng liều cao như thế. Việc dùng quá liều dù nhỏ có thể có một số hậu quả nghiêm trọng, do đó, mua thuốc có thành phần hoạt chất chính xác và tham khảo ý kiến ​​bác sĩ để được mua đúng thuốc cần dùng.

Nhiệt kế kỹ thuật số

Nếu bạn đang lo ngại rằng nhiệt độ của bé đang cao hơn bình thường. Dùng nhiệt kế ngậm hoặc thủy tinh khá phức tạp khi bé quấy khọc. Nhiệt kế kỹ thuật số không phải chờ đợi và cung cấp kết quả tương đối chính xác. Chúng sử dụng cảm biến nhiệt điện tử để ghi lại nhiệt độ cơ thể và có thể được sử dụng trong miệng, nách và trực tràng. Một số người sử dụng nhiệt kế kỹ thuật số đo nhiệt độ bên trong ống tai. Mặc dù dùng chúng nhanh và có vẻ dễ dàng hơn nhưng độ chính xác của nó không cao

Kem bôi giảm triệu chứng ngứa da – Những dụng cụ y tế cho trẻ sơ sinh

Côn trùng cắn, dị ứng và sốt phát ban có thể gây ngứa ở trẻ sơ sinh. Ngứa dai dẳng có thể để trẻ bồn chồn và mếu máo cả ngày. Bạn có thể dùng thuốc kháng Histamin dạng uống như Benadryl (Diphenhydramine hydrochloride hoặc kem bôi có chưa Corticoid. Lưu ý quan trọng là, da trẻ em mỏng và rất dễ bị kích ứng, bạn hãy sử dụng cẩn thận các loại kem bôi vì nếu trẻ không thích ứng với một thành phần của kem thì hậu quả sẽ khá nặng nề.

Băng cá nhân và bông tiệt trùng

Đối với các vết thương chảy máu nhỏ, bạn cần phải dùng băng dính và miếng gạc kích thước khác nhau. Các loại bông băng tiêu chuẩn nên có trong tủ thuốc thường xuyên, các băng bảo vệ cắt giảm bụi bẩn, vi khuẩn và trầy xước. Một số loại có đặc tính khử trùng đó đẩy nhanh quá trình làm lành vết thương. Cùng với băng, bạn cũng nên trữ bông gòn tiệt trùng để làm sạch vết thương.

 

Kem bôi chống hăm tã cho bé
Kem bôi chống hăm tã cho bé

Nước muối bù nước – Những dụng cụ y tế cho trẻ sơ sinh

Khi một em bé bị tiêu chảy hoặc ói mửa liên tục, vấn đề bù nước và giữ nước phải quan tâm đầu tiêng. Dung dịch nước muối uống bù nước (ORS) được sử dụng để ngăn chặn sự mất nước. Muối bù nước uống bán sẵn phải được trộn với nước để tạo dung dịch này. Dung dịch này được dùng theo một lượng nhỏ đều đặn để tránh mất nước.

Bột chống hăm tã

Dù bạn có cẩn thận cho việc thay tã của bạn tới đâu, hầu hết các bé đều bị hăm tã một lần trong đời. Rất may, có nhiều sản phẩm làm dịu triệu chứng cho da bé và tạo thành một hàng rào bảo vệ da bé khỏi bị những tác nhân kích ứng khác.

Để không phải lâm vào tình trạng khẩn cấp mà tìm không ra nhà thuốc, bạn hãy trữ sẵn những dụng cụ y tế cho trẻ sơ sinh và những loại thuốc cơ bản dưới đây để giúp bé giảm nhẹ triệu chứng bệnh trước khi cho bé đi bác sĩ vào ngày mai.

Trước:
Sau:

Check Also

Những điều cần biết khi sử dụng máy hút sữa đúng cách

Mười hai điều các bà mẹ nên biết để việc hút sữa trở nên dễ …

Trả lời

Bạn đang xem Những dụng cụ y tế cho trẻ sơ sinh