Những điều cần biết khi sử dụng máy hút sữa đúng cách

Mười hai điều các bà mẹ nên biết để việc hút sữa trở nên dễ dàng và kết nối hai mẹ con một cách bền chặt.

 1. Hãy dành ra một lần bơm vào buổi sáng, thời điểm bạn có nhiều sữa nhất. Nếu bạn có nhu cầu trữ sữa trong tủ đá, đây là khoảng thời gian tốt trong ngày để làm việc đó.
 2. Uống nước đủ: Hãy uống gấp đôi lượng nước mà bạn thường dùng để dự phòng cho việc mất nước khi hút sữa.
 3. Tưởng tượng về những dòng chảy: Nghĩ về những dòng sông, dòng suối chảy vô tận ra đại dương khi bạn đang hút sữa. Hoặc tưởng tượng dòng sữa của bạn đang tuôn chảy và bùng nổ như những mạch nước ngầm dồn nén lâu ngày.
 4. Hút sữa cùng lúc 02 ngực sẽ cho ra nhiều sữa hơn: Nồng độ hóc môn Prolactin trong máu sẽ tăng cao khi bạn hút sữa cả 02 bầu ngực. Những máy hút  sữa chất lượng cao sẽ dễ dàng làm công việc này, nếu không có máy đủ mạnh bạn có thể bơm ngực còn lại bằng máy hút tay.
 5. Nhìn hình con bạn trong lúc bơm: Và cũng mang một cái áo hoặc cái chăn để cảm nhận mùi hương của con để tạo một tâm lý đang gần gũi con.
 6. Tạo một thói quen thường nhật cho việc hút sữa: Địa điểm, ghế ngồi, nước uống và máy hút sữa trong tình trang sẵn sàng. Hãy sắp đặt mọi thứ sao cho bạn ở trạng thái tinh thần tốt nhất khi dùng. Những thói quen này sẽ tạo một phản ứng có điều kiện cho những lần hút sữa về sau.
 7. Nếu bạn không hút ra được nhiều sữa như mong muốn: Kiểm tra lại vị trí bạn đặt ống chính xác chưa, các thiết bị có bị che phủ bởi lớp bảo về nào không.

Amazon247.VN_1410250694.0116

 1. Để giảm thiểu phiền nhiễu trong khi hút sữa, hãy đeo tại phone và nghe những âm thanh làm bạn thư thái. Bạn có thể thưởng thức âm nhạc yêu thích của bạn trong khi bạn sử dụng hút sữa hoặc nghe một trong những âm thanh tạo ra từ thiên nhiên: sóng vỗ, mưa rơi hay bất cứ tiếng động gì hấp dẫn bạn.
 2. Nếu máy hút làm núm vú bạn đau, hãy thử một thiết lập chế độ hút ở áp lực thấp hơn. Hoặc thử một loại máy hút khác. Hãy chắc chắn rằng núm vú không được cọ xát với thành ống hút khi bơm.
 3. Thử cho con bạn bú bầu ngực còn lại khi dùng máy hút sữa: Việc bú của bé kích thích phản xạ phóng sữa và thu được nhiều sữa hơn từ bầu ngực còn lại. Việc này sẽ dễ làm hơn khi bạn có máy hút chạy bằng điện. Máy chạy bằng tay sẽ khó thực hiện hơn.
 4. Nếu máy hút không hoạt động tốt, thử máy khác: hãy tham khảo bạn bè về chất lượng của các máy hút sữa mà họ đã từng sử dụng. Nếu có thể, hãy mượn về dùng thử trước khi ra quyết định mua hay không.
 5. Bơm thường xuyên như khi cho bé bú, thường là mỗi ba giờ một lần. Nếu bạn đang lo lắng về việc thiếu hụt lượng sữa hút ra, hãy hút thường xuyên hơn. Làm như vậy sẽ hiệu quả hơn bạn chỉ bơm khi có nhu cầu.

Trên đây là một vài những điều cần biết khi sử dụng máy hút sữa đúng cách giúp các mẹ có thêm được kinh nghiệm khi chăm sóc nhưng đứa con thân yêu của mình. Bạn có thể xem thêm những bài viết về cách chọn mua đồ cho bé để có thêm tư liệu khi chắm sóc trẻ.

Để đặt máy hút sữa trên, bạn có thể đặt mua thông qua trang Amazon247.vn. Với chức năng liên thông nội dung trực tiếp với Amazon.com. Xem hướng dẫn cách mua hàng trên amazon để đặt hàng dễ dàng. Amazon247 có giao diện Việt hóa để người Việt có thể dễ dàng mua sắm trên trang thương mại điện tử lớn nhất toàn cầu. Ngoài ra, khi đặt hàng tại Amazon247.vn, quý khách được báo giá cuối cùng khi về tới Việt Nam mà không cần phải hỏi qua một công ty vận chuyển nào khác.

Trước:
Sau:

Check Also

Kem bôi chống hăm tã cho bé

Những dụng cụ y tế cho trẻ sơ sinh

Khi bé có các triệu chứng của phát ban, cảm cúm, sốt nóng thì việc …

Trả lời

Bạn đang xem Những điều cần biết khi sử dụng máy hút sữa đúng cách