Những cách chăm sóc sức khỏe cho người làm đêm

Làm ca đêm là một việc vô cùng vất vả nhưng khó có thể từ chối được. Chính vì vậy những người ca đem cần phải biết những cách để bảo vệ sức khỏe cho mình. Amazon247 cin gởi đến bạn những cách chăm sóc sức khỏe cho người làm đêm để các bạn tham khảo.

Có bạn sẽ quan tâm hướng dẫn cách mua hàng trên amazon

Không nên sử dụng các thực phẩm béo và biết kiểm soát lượng đường

Những thực phẩm chứa nhiều lượng đường cũng không nên dùng vì chúng sẽ làm tăng lượng đường trong máu sẽ gây nên các bệnh như tiểu đường, béo phì rất hại cho sức khỏe. Thực phẩm chứa nhiều chất béo làm chậm quá trình tiêu hóa, làm cho cơ thể mệt mỏi hơn. Bên cạnh đó chứa nhiều cholesterol gây nguy hại cho cơ thể, dễ gây bệnh béo phì, tăng khả năng mắc bệnh về tim mạch. Vì vậy những bạn làm ca đêm cần tránh những thực phẩm loại này để giữ sức khỏe tốt.

Cần bổ sung đủ chất và đủ calo – những cách chăm sóc sức khỏe cho người làm đêm 

Các bữa ăn chính không thể thiếu, chúng ta cần bổ sung bữa ăn đêm cho cơ thể bù đắp năng lượng bị hao hụt để làm việc đạt hiệu quả cao nhất. Vì làm việc ca đêm đòi hỏi chúng ta phải tiêu tốn nhiều năng lượng so với ban ngày. Các thực phẩm chứa nhiều protein như thịt nạc, cá, tôm, các loại trứng và chế phẩm từ đậu, sữa. Bên cạnh đó chúng ta cần phải ăn uống lành mạnh với các loại thực phẩm như cải bó xôi, bông cải xanh, hạnh nhân,…vào những khoảng thời gian ngắn.

Cần bổ sung đủ chất và đủ calo
Cần bổ sung đủ chất và đủ calo

Bổ sung vitamin cho cơ thể

Việc bổ sung các loại vitamin A, B1, B2, C,… cho cơ thể chúng ta là hết sức cần thiết. Vitamin A có tác dụng làm cho mắt chúng ta bớt mệt mỏi, các loại vitamin B sẽ rất hữu ích trong việc tiêu trừ mệt mỏi, nâng cao khả năng tập trung làm việc của mỗi người. Đồng thời vitamin C cũng cần thiết, giúp làm tăng sức đề kháng cho cơ thể.

Chúng ta uống đủ nước, tránh uống nhiều cà phê và nước tăng lực – những cách chăm sóc sức khỏe cho người làm đêm 

Thói quen của người làm ca đêm chính là uống cà phê. Cà phê chính là chất kích thích giúp bạn tránh mệt mỏi và buồn ngủ tuy nhiên các bạn không nên lạm dụng nó,uống ít nếu không sẽ có tác dụng ngược với cơ thể. Uống nhiều cà phê dẫn đến tình trạng mất nước, mất ngủ, không tốt cho da, ảnh hưởng đến tim mạch.

Chúng ta uống đủ nước, tránh uống nhiều cà phê và nước tăng lực
Chúng ta uống đủ nước, tránh uống nhiều cà phê và nước tăng lực

Nước có vai trò vô cùng quan trọng với cơ thể, uống đủ nước sẽ giúp cho cơ thể miễn dịch,tránh sự mệt mỏi, cung cấp năng lượng để cho các tế bào, cơ quan trong cơ thể hoạt động bình thường. Vì vậy tránh trường hợp làm cơ thể mất nước.

Bên cạnh đó chúng ta cũng hạn chế nước tăng lực, nước tăng lực có thể giúp cơ thể chống chọi mệt mỏi nhưng nó có tác dụng phụ không tốt cho cơ thể, chúng ta khó tìm được giấc ngủ ngon sau lúc tan ca. Hơn nữa nước tăng lực chứa lượng đường cao nên không tốt cho sức khỏe chúng ta.

Nên đi bộ, tranh thủ chợp mắt lúc giải lao – những cách chăm sóc sức khỏe cho người làm đêm 

Việc đi bộ là hết sức thiết thực đối với người lao động ca đêm. Bạn nên dành một khoảng thời gian cho việc này vì rất tốt cho đôi mắt và não của bạn. Bạn sẽ bớt căng thẳng mệt mỏi và tỉnh táo để làm việc tốt hơn.

Tranh thủ chợp mắt lúc giải lao một lát vì như vậy sẽ giúp đôi mắt được nghỉ ngơi, có thể tạo cho bạn cảm giác khỏe khoắn lúc trở lại làm việc.

Làm ca đêm là việc bất đắc dĩ nhưng không thể chối từ vì đó yêu cầu của công việc. Vì vậy bạn cần phải có cách bảo sức khỏe của mình cho hợp lí để hoàn thành công việc mà vẫn đảm bảo yêu cầu về sức khỏe. hi vọng rằng với những cách chăm sóc sức khỏe cho người làm đêm  sẽ giúp bạn phần nào đó bảo vệ sực khỏe của mình và người thân nhé.

Trước:
Sau:

Check Also

Giấc ngủ có ảnh hưởng như thế nào với làn da

Vai trò của giấc ngủ là vô cùng quan trọng. Điều này ta dễ dàng …

Trả lời

Bạn đang xem Những cách chăm sóc sức khỏe cho người làm đêm