Mua bàn tính gẩy giá rẻ ở đâu? Giá bao nhiêu tiền

Thuở xưa khi con người đã nhận thức được sự đếm họ lấy những thứ có sẵn để sử dụng bắt đầu là những ngón tay, ngón chân rồi đến các đồ vật như đá sỏi lá cây hoa quả. Theo chiều dài của lịch sử thì con số được phát minh ra và bán phím tính đầu tiên trên thế giới ra đời- gọi đó là bàn phím gảy. Trong bài viết này sẽ trình bày về chủ đề Mua bàn tính gẩy giá rẻ ở đâu? Giá bao nhiêu tiền.

Xem thêm thông tin khác tại: https://sieuthiamazon.com/category/tre-em

Các nhà thương nhân xưa không chỉ cần biết đếm hàng hóa mà còn cần tính toán chi phí của hàng hóa đó. Cho đến khi con số được phát minh, các thiết bị đếm được sử dụng rộng rãi để tính toán hàng ngày. Bàn tính đã được phát minh ra để giúp đếm với số lượng lớn. Lúc đầu bàn tính được vẽ trên cát với ngón tay cái, sau đó đặt viên đá và sỏi vào những đường rãnh đó. Những người giàu có làm những bàn tính bằng gỗ nhỏ, có rãnh bằng cát, sau đó dần được cải tiến với chất liệu bằng gỗ, đá cẩm thạch, kim loại,… với các rãnh cùng chất liệu để mang bàn tính di chuyển mà không bị ảnh hưởng hoặc hư hỏng.

Bàn tính gẩy là gì?

Các bàn tính như chúng ta biết ngày nay đã xuất hiện vào khoảng năm 1200 TCN ở Trung Hoa, nó được gọi là “Suan Pan”. Trên các thanh có 2 hạt- gọi là hạt cườm ở phía trên và 5 hạt phía dưới, được gọi là 2/5. Phương pháp tính này được duy trì đến khoảng năm 1850 thì được cải biến thành 1/5. Đây là một phát minh vĩ đại của người Trung Hoa mà vẫn còn giữ được giá trị cho đến ngày nay.

Khoảng năm 1600 TCN, việc sử dụng bàn tính được du nhập từ Trung Hoa qua Nhật Bản và Triều Tiên. Tại Nhật, nó được gọi là “Soroban” và dần dần cải tiến đến năm 1930 đã ra mẫu là 1 hạt ở trên, 4 hạt ở dưới theo tỉ lệ 1/4. Do đó, những bàn tính 1/5 hay 2/5 là loại bàn tính rất hiếm, nó chỉ còn được duy trì ở Trung Quốc và các cộng đồng người Trung Quốc ở Bắc Mỹ.

ban-tinh-gay

Bàn tính gẫy Soroban- công cụ giúp trẻ phát triển khả năng toán học

Ở Nhật Bản vào năm 1958, Lee Chan Kai đã phát minh ra loại bàn tính gảy kép với hai phần, phần trên là bàn tính 1⁄4, phần dưới là 2/5. Phát minh này đã thêm vào hình ảnh của bàn tính Trung Quốc sự đa dạng và tinh tế mới.

Ở Nga, bàn tính gẩy được gọi là “Schoty”, phát minh vào thế kỉ XVII và được sử dụng cho đến ngày nay, phương pháp sử dụng là đẩy các hạt từ phải sang trái. Thiết kế của bàn tính Schoty là dựa trên 2 bàn tay và đó là các cột nằm ngang, những cột có 10 hạt đại diện cho 10 ngón tay, sau đó 2 ngón cái đặt sát nhau cùng 1 màu khác các màu còn lại. Phương pháp tính này gắn với phương pháp tính của bàn tính cổ đại La Mã. Lev Kiri Schtan, 01 nhà nghiên cứu ngành máy tính và điện thuộc bộ môn điện trường Đại học Kớt đã ghi chú rằng tại CH Xô Viết (Miền Nam Liên Xô cũ) đã có 1 phiên bản với 20 hạt trên mỗi hàng vì tại vùng Gruzia có khí hậu ấm áp nên họ luôn đi dép nên người ta đã tính toán bằng cả các ngón tay và ngón chân nên đã thiết kế bàn tính như vậy. Bàn tính này có độ cong nhẹ để ngặn chặn việc các hạt bị trượt lại các vị trí cũ khi thao tác.

 

Bạn có thể xem them các thông tin khác ở đây: Đặt mua đồ chơi mô hình One Piece trên Amazon Nhật về Việt Nam  Mua giày new balance chính hãng ở đâu tại Tphcm và Hà Nội

Bàn tính Gẩy trong thời đại ngày nay dùng để làm gì?

Bàn tính “Soroban”- tiếng Nhật còn được gọi là bàn tính số học trí tuệ, bàn tính IQ hay bàn tính thông minh hoặc bàn tính Abacus. Một số người cũng gọi chiếc bàn tính này là bảng tính vì đây là một công cụ tính toán rất thú vị. Đặc biệt đây có thể xem như một công cụ giúp các bé trong độ tuổi mẫu giáo tiểu học có thể học tập các phép tính toán dễ dàng.

Trẻ em từ 5 tuổi trở lên có thể bắt đầu học môn số học với chiếc bàn tính gẩy. Trẻ học lớp mẫu giáo lớn, học sinh lớp 1, lớp 2, lớp 3, … và  cả người lớn cũng có thể dùng chiếc bàn tính này để thực hiện các phép tính cộng hoặc trừ.

 

ban-tinh-gay-soroban

Bàn tính Gẩy dung trong việc tính toán cũng như giúp trẻ phát triển hệ thống logic tooán học

Sau một thời gian làm toán trên bàn tính, người học sẽ có hình ảnh của chiếc bàn tính trong đầu và dần dần thoát ly hẳn chiếc bàn tính thật. Với hình ảnh của bàn tính soroban được ghi nhớ trong não bộ, bạn có thể tính nhẩm nhanh các phép tính ở những độ khó khác nhau đây cũng được xem là phương pháp học tập của các thần đồng toán học nhí.

Đã nhiều năm nay, con người phụ thuộc khá nhiều vào chiếc máy tính điện tử khiến bộ não trở nên ì hơn, không muốn suy nghĩ ngay cả với những phép cộng hoặc trừ rất đơn giản. Hãy sử dụng bàn tính Soroban để giúp não bộ của con trẻ được hoạt động tích cực hơn, nhanh nhạy hơn và chắc chắn đó sẽ là nền tảng của sự thông minh.

Một ví dụ khi sử dụng bàn tính Gẩy:

Ví dụ:

Phép tính cộng 4: Muốn cộng thêm 4 khi không còn đủ 4 hạt cờm nữa thì ta sẽ thực hiện thao tác sau:
– Tay trái: xòe ngón trỏ và ngón giữa hình cái kéo
– Tay phải: vừa cầm bút, vừa xòe ngón trỏ và ngón cái hình càng cua sau đó ngón trỏ gạt hạt bàn tính phía trên xuống (+5), đồng thời ngón cái gạt 1 hạt bàn tính phía dưới cùng xuống (-1). Lưu ý: kéo xuống cùng một lúc.
Áp dụng được trong các trường hợp: 1 + 4, 2 + 4, 3 + 4, 4 + 4

Phép cộng 3: Muốn cộng thêm 3 khi mà không còn đủ 3 hạt nữa thì sẽ áp dụng thao tác sau:
– Tay trái: xòe ngón trỏ và ngón giữa hình cái kéo.
– Tay phải: vừa cầm bút đúng cách, vùa xòe ngón trỏ và ngón cái hình càng cua. Ngón trỏ gạt hạt bàn tính phía trên xuống (+5), đồng thời ngón cái gạt 2 hạt bàn tính phía dưới cùng xuống (-2). Lưu ý: kéo xuống cùng một lúc.
Áp dụng trong các trường hợp: 2 + 3, 3 + 3, 4 + 3

Xem thêm:

Mua bàn tính gẩy giá rẻ ở đâu? Giá bao nhiêu tiền

Ngày nay trên thị trường việc bán bàn tính Gẩy có thể đặt trên các trang web bán hàng online. Giá của bàn tính gẩy dao động phụ thuộc vào chất liệu của sản phẩm có thể bằng nhựa với giá từ 100.000 vnd hay các loại gỗ khác với mức giá dao động từ 300.000vnd-500.000vnd.

ban tinh gay soroban

Người mua có thể tìm thấy đa dạng các loại bàn tính Gẩy chính hãng

Việc mua bàn tính gẩy có thể được tiến hành trên các trang TMĐT lớn và uy tín như Amazon hay eBay. Tuy nhiên để mua hàng trên các trang Web TMĐT nước ngoài thuận tiện hơn ( tránh được những khoảng khó khăn như bất đồng ngôn ngữ, các thủ tục hồ sơ rờm rà, có thẻ thanh toán quốc tế, có địa chỉ giao hàng ở Mỹ, và còn phải tìm công ty có dịch vụ uy tín ship hàng về nước) thì Fado.vn ra đời như một sự trợ giúp cho ngời mua hàng giải tỏa được những khó khăn khi muốn mua cho bản thân một món đồ hiệu nào đó.

Fado.vn cung cấp rất nhiều lợi ích cho khách hàng như các khoản giá cả rõ ràng- không tính thêm bất kì một khoản phí nào ngoài phí ban đầu, kèm theo dịch vụ chăm sóc khách hàng nhiệt tình và cam kết đảm bảo bồi thường 100% giá trị hàng hóa nếu như xảy ra hư hỏng hoặc mất mát.

Cách thức thực hiện mua hàng trên Fado.vn đó là khách hàng truy cập vào trang Fado.vn, trên thanh tìm kiếm chọn vùng Amazon có sẳn phẩm cần mua , sau đó gõ tên món hàng muốn mua-”bàn tính gẩy hoặc “bàn tính soroban, trang Web sẽ xuất hiện hàng loạt những các sản phẩm bàn tính cho bạn lựa chọn. Fado.vn sẽ thay mặt người mua tiến hàng tất cả các công đoạn giao dịch như: đặt mua hàng, liên hệ với người, đóng gói, khai thuế hoàn thành các thủ tục giấy tờ và cuối cùng là chuyển hàng về Việt Nam đến tận tay khách hàng trong vòng từ 15 đến 20 ngày.

Như vậy với chủ đề Mua bàn tính gẩy giá rẻ ở đâu? Giá bao nhiêu tiền bài viết đã cung cấp cho bạn đọc những kiến thức cở bản nhất về bàn phím Gẩy hay bàn phím Soroban. Ghé thăm Fado.vn để tìm cho bản thân được một sản phẩm ưng ý bạn nhé. Bạn có thê truy cập Fado.vn để được hỗ trợ trực tuyến hoặc gọi điện thoại vào Hotline: 00 545 403 để được hướng dẫn thêm chi tiết.

 

Trước:
Sau:

Check Also

Kem bôi chống hăm tã cho bé

Những dụng cụ y tế cho trẻ sơ sinh

Khi bé có các triệu chứng của phát ban, cảm cúm, sốt nóng thì việc …

Trả lời

Bạn đang xem Mua bàn tính gẩy giá rẻ ở đâu? Giá bao nhiêu tiền