Lời khuyên an toàn cho phụ nữ dùng mỹ phẩm khi mang thai

Mang thai là một thời gian cho thay đổi lớn về nội tiết tố, có thể ảnh hưởng đến tất cả các hệ thống trong cơ thể, bao gồm cả da. Việc mang thai cũng làm dấy lên mối quan tâm của nhiều phụ nữ. Phụ nữ mang thai có thể hưởng lợi từ việc sử dụng thường xuyên các loại kem dưỡng ẩm và kem chống nắng để ngăn ngừa vết rạn da và đốm da, nhưng cũng có một số chế độ chăm sóc da không được khuyến cáo sử dụng cho phụ nữ mang thai.

Lời khuyên an toàn cho phụ nữ dùng mỹ phẩm khi mang thai

  1. Chú ý đến những thay đổi của da mặt

Các triệu chứng biểu hiện tuy không phổ biến nhưng bạn phải chú đến như: sự phát triển của những nang lông nhiều hơn, da khô từng phần, da bị bạc màu theo mảng hoặc những biểu hiện bất thường khác. Hãy ghi nhận lại và có biện pháp chữa trị kịp thời. Nếu triệu chứng có dấu hiệu lan rộng hãy báo ngay cho bác sỹ thai sản hoặc da liễu.

 

  1. Sử dụng kem tẩy lông chừng mực: Tuy nhiên, các loại mỹ phẩm này chỉ có hoạt tính cục bộ, không chứa quá nhiều hóa chất thẩm thấu da gây hại cho bào thai.

 

Cân bằng độ ẩm của da để hạn chế những vết rạn do mang thai.
Cân bằng độ ẩm của da để hạn chế những vết rạn do mang thai.

 

  1. Độ ẩm của da và những vết rạn do mang thai

 

Dầu dưỡng và kem dưỡng da mặt có thành phần chứa bơ ca cao và vitamin E sẽ hạn chế tác hại do rạn da khi được dùng hàng ngày. Thoa nhẹ nhàng lên da sau khi tắm hoặc những nơi da khô 2 – 3 lần/ ngày

 

Sử dụng các kem dưỡng ẩm có thành phần tự nhiên sẽ ngăn ngừa những hóa chất có hại ngấm từ da vào em bé và gây nên biến chứng không lường trước được.

 

  1. Ngừa nám bằng kem chống nắng

 

Chống nắng là phương pháp quan trọng để ngăn ngừa tổn thương da, nó là một cách an toàn và hiệu quả để điều trị hoặc ngăn ngừa nám (đốm da sẫm màu) ở phụ nữ mang thai.

 

Kem chống nắng cục bộ có rất ít thành phần xuyên qua hàng rào da, vì vậy thường xuyên sử dụng là an toàn và được khuyến cáo cho phụ nữ mang thai.

 

Xài kem chống nắng cục bộ để không có các hóa chất thẩm thấu qua da.
Xài kem chống nắng cục bộ để không có các hóa chất thẩm thấu qua da.

 

 

Sử dụng kem chống nắng thường xuyên có lợi ích của làn da vào buổi tối và ngăn ngừa nếp nhăn, do đó việc áp dụng kem chống nắng có SPF cao trên khuôn mặt của bạn có thể thay thế các loại kem khuôn mặt chứa các thành phần không rõ ràng về an toàn cho em bé.

 

Tự thợ thuộc da là một lựa chọn an toàn để nhận được tác dụng của một tan trong khi mang thai, vì các nghiên cứu chỉ ra rằng chỉ có một lượng rất nhỏ các thành phần tự thợ thuộc da đi vào hoạt động hệ thống của bạn trong quá trình sử dụng.

 

  1. Chú ý đến thành phần Hydroquinone trong kem làm sáng da

 

Mặc dù không có nghiên cứu rõ ràng nào kết luận hydroquinone đến gây ra những tác dụng xấu đối với thai phụ, hầu hết các bác sĩ và các nhà nghiên cứu khuyên bạn nên tránh các sản phẩm hoàn toàn do nguy cơ tiềm ẩn gây ra bởi tỷ lệ hấp thụ là vượt đáng kể của các sản phẩm chăm sóc da chuyên biệt khác.

Để đặt những mỹ phẩm dành cho phụ nữ khi mang thai, bạn có thể đặt mua thông qua trang Amazon247.vn. Nếu chưa biết cách đặt hàng hãy xem hướng dẫn cách mua hàng trên amazon. Với chức năng liên thông nội dung trực tiếp với Amazon.com, Amazon247 có giao diện Việt hóa để người Việt có thể dễ dàng mua sắm trên trang thương mại điện tử lớn nhất toàn cầu. Ngoài ra, khi đặt hàng tại Amazon247.vn, quý khách được báo giá cuối cùng khi về tới Việt Nam mà không cần phải hỏi qua một công ty vận chuyển nào khác.

Tin nổi bật:

Trước:
Sau:

Check Also

Đặt mua nước hoa, mỹ phẩm trên Amazon ship về Việt Nam

Trong những năm gần đây, nhu cầu sử dụng các loại nước hoa, mỹ phẩm …

Trả lời

Bạn đang xem Lời khuyên an toàn cho phụ nữ dùng mỹ phẩm khi mang thai