Hướng dẫn cách sử dụng đai địu đúng cách

Địu bé trên lưng là hình ảnh quen thuộc với các bà mẹ miền cao. Tuy nhiên, với thời đại công nghiệp, nhiều người đã hiểu được lợi ích tuyệt vời khi địu bé trên lưng. Vậy làm sao để địu con đúng cách? Bài viết sau sẽ hướng dẫn cách sử dụng đai địu đúng cách cho các bà mẹ trẻ.

Xem thêm hướng dẫn mua hàng trên amazon

Bé thích khám phá thế giới trên lưng của bố mẹ

 

Các bé rất thích được bế đi đây đi đó. Tất nhiên, khi một đứa bé bắt đầu nhận thức về thế giới, nó muốn được nhìn mọi thứ mới lạ hơn là nằm yên một chỗ. Việc bế em bé cần phải tuân thủ một số nguyên tắc an toàn tối thiểu để giúp bé để giúp em bé phát triển tốt về mặt thể chất và tình thần. Em bé phát triển tốt sẽ trở thành một công dân tốt và tự tin vào đời. Hơn thế nữa, việc địu đúng cách giúp cho bé phòng ngừa được những dị tật về cột sống. Đó là lý do tại sao các nhà khoa học hay ví von những đứa trẻ mới sinh có họ hàng với thú có túi.

Hướng dẫn cách sử dụng đai địu đúng cách

 Amazon247.VN_1410250870.9526 (1)

Lưng và chân phải cong: Quy tắc tối thiểu

Cột sống của bé khi mới sinh ra có dạng vòng. Trong vòng 09 tháng trong bụng mẹ, cột sống dạng vòng là kiểu thích nghị với không gian chật hẹp của tử cung. Sau khi sinh, cột sống bé thẳng dần để thích nghi với việc đi lại. Xương sống của bé sẽ mất gần khoảng một năm để thẳng hoàn toàn và cột mốc đánh dấu cho giai đoạn này là khả năng đứng thẳng và tập đi của bé.

Hướng dẫn cách sử dụng đai địu đúng cách

Ngoài cột sống ra, chân của trẻ sơ sinh uốn cong lên để thích nghi với không gian chật chội trong bụng mẹ. Cái chân cong này ở người lớn thì giống như trật khớp hông, nhưng đối với đứa trẻ là việc bình thường trong những tháng đầu đời. Xương em bé chưa thành hình đầy đủ mà ở dạng sụn nhiều hơn. Các khớp hông của một em bé sơ sinh bây giờ phải thích nghi với dáng đứng thẳng trong khoảng thời gian mười hai tháng. Để các khớp hông có thể phát triển ổn định, khi địu bé đi nên để chân và khớp hông cong là tốt. Việc này không ảnh hưởng gì đến sự phát triển xương của bé sau này.

Hướng dẫn cách sử dụng đai địu đúng cách

Các tiến bộ về y học sau này cho chúng ta hiểu thêm về trẻ em, cũng như cách chăm con thế nào cho đúng. Thậm chí trước đây, người ta vẫn thích để con trong xe đẩy nhiều hơn là bế hoặc địu con. Vì thế, khi bế hoặc địu bé, bạn phải để ý xem lưng và chân của bé có đủ độ cong cần thiết hay chưa.

Xem thêm những bài viết liên quan

Hướng dẫn mua đồ dùng cá nhân cho bé khi đi du lịch
Hướng dẫn cách lựa chọn giày cho trẻ sơ sinh
Những đồ chơi dành cho bé độc lạ
Cách chọn mua đồ dùng cần thiết cho mẹ và bé trước khi sinh
sử dụng máy hút sữa đúng cách
Những dụng cụ y tế cho trẻ sơ sinh

Trước:
Sau:

Check Also

Kem bôi chống hăm tã cho bé

Những dụng cụ y tế cho trẻ sơ sinh

Khi bé có các triệu chứng của phát ban, cảm cúm, sốt nóng thì việc …

Trả lời

Bạn đang xem Hướng dẫn cách sử dụng đai địu đúng cách