Hiện tượng chim sa cá nhảy là điềm gì ?

“Chim sa cá nhảy” là cụm từ hay được ông bà ta nhắc đến nhiều trong những câu chuyện dân gian. Ngày nay, thỉnh thoảng câu nói này vẫn được dùng lại tuy nhiên khá nhiều người lại không biết Hiện tượng chim sa cá nhảy là điềm gì? Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn trả lời câu hỏi trên một cách rõ ràng.

Có thể bạn quan tâm:

Không chỉ tại Việt Nam, nhiều người dân ở khắp nơi trên thế giới cũng khá tin vào những điềm xui xẻo và luôn tìm cách né tránh chúng. Nếu ở các nước châu Âu mèo đen, gương vỡ, quạ bay vào nhà… là những điều cực xấu thì ở nước ta chim sa cá nhảy cũng là một hiện tượng như vậy. Theo các nhà tâm linh, đây chính là những điềm báo trước con người có thể cảm nhận, bạn có thể tìm cách hóa giải chúng để đỡ bớt những rủi ro cho bản thân và gia đình.

Nếu bỗng dưng một ngày có một con chim sà ngay xuống trước mặt, trước cửa hoặc bay vào nhà bạn thì sắp đến bạn sẽ liên tiếp gặp phải những vận xui và những điều không may mắn. Khi gặp tình trạng này tốt nhất bạn phải lấy một nắm muối và một nắm gạo ra ngoài cửa để đuổi chim đi. Ở một số vùng người ta có thể thực hiện bằng một số cách khác như dùng một bó lửa để xua đuổi chim hoặc dùng cây đuổi chim bay đi vừa làm vừa hô to “vía lành thì ở, vía dữ thì đi”. Nhưng những giải pháp này chỉ góp phần giảm nhẹ chứ không thể nào làm mất đi những điềm xấu đang kéo đến với gia đình bạn.

chim-sa-ca-nhay-truyen-ngan

Cũng theo ông bà ta nếu đang đi thuyền hoặc đang đi cạnh một dòng sông mà thấy cá nhảy ngay lên bờ trước mặt thì bạn nên chuẩn bị tâm lý để đón nhận những điều gở đang chờ. Trong trường hợp này bạn chỉ còn cách thả ngay con cá xuống nước và tìm cách giữ mình khỏi những thị phi, hạn chế đi ra ngoài để đảm bảo an toàn cho bản thân.

Khi gặp hiện tượng “chim sa cá nhảy” nhiều người thường không khỏi tránh phải tâm lý hoang mang, lo sợ, nhưng theo các nhà khoa học hiện nay, việc các loài chim hay cá rời khỏi nơi trú ẩn của chúng có thể là do những thay đổi bất thường của tự nhiên. Chẳng hạn khi sắp có động đất thì chuột, chim chóc đều cố di cư đến một nơi khác. Những điềm báo trên chỉ là sự trùng hợp ngẫu nhiên và được thêm thắt thêm nhiều yếu tố tâm linh để tạo niềm tin cho mọi người.

Hi vọng qua bài viết trên, bạn đã có thể trả lời được câu hỏi Hiện tượng chim sa cá nhảy là điềm gì?. Mọi việc còn tùy thuộc vào bản thân nên đừng quá tin vào những “điềm” trên nhé.

Tin nổi bật

Trước:
Sau:

Check Also

Kẹo Hubba Bubba – Hương vị thơm ngon đầy mới lạ

Nếu bạn yêu thích kẹo cao su với những vị trái cây tuyệt hảo vừa …

Trả lời

Bạn đang xem Hiện tượng chim sa cá nhảy là điềm gì ?