Giấc ngủ có ảnh hưởng như thế nào với làn da

Vai trò của giấc ngủ là vô cùng quan trọng. Điều này ta dễ dàng nhận thấy khi giấc ngủ chiếm đến 1/3 thời gian của đời người. Bên cạnh đó giấc ngủ cũng có vai trò lớn đối với làn da của bạn. Vậy giấc ngủ có có ảnh hưởng như thế nào với làn da của bạn? Chúng ta cùng tìm hiểu nhé.

Chất lượng của một giấc ngủ

Một giấc ngủ ngon khôAmazon247.VN_1410233086.49ng những cung cấp dinh dưỡng để da hoạt động bình thường, cản trở quá trình lão hóa mà còn làm cho da căng tràn sức sống, đẹp và mịn màng hơn rất nhiều. Điều này ảnh hưởng rất nhiều đến da của chúng ta.

Ngoài ra chúng ta cần phải biết và phân biệt rõ hiệu quả của việc ngủ ngày và ngủ đêm. Thông thường ngủ ngày sẽ làm cho da xấu đi, trở nên xanh xao, không được hồng hào vì làn da không được tiếp xúc với ánh nắng mặt trời. Hơn nữa ngủ ngày còn làm cho da bị khô vì bị mất nước.

 

Mất ngủ, thức khuya – Giấc ngủ có ảnh hưởng như thế nào với làn da 

Amazon247.VN_1410233060.0393Mất ngủ hay thiếu ngủ là nguyên nhân chính làm cho việc điều tiết của da bị rối loạn, làm làn da trở nên xấu đi, thiếu sức sống. Thức khuya, mất ngủ sẽ dẫn đến tình trạng cơ thể mỏi mệt.

Ngoài ra chúng ta cũng phải biết rằng nhiệm vụ chính của da là đào thải bụi bẩn, vì vậy da cũng cần phải  được điều tiết để tự bảo vệ mình và giấc ngủ là nhân tố quyết định việc này. Hơn nữa mất ngủ sẽ làm cho da ở vùng mắt của bạn bị thâm quần.

Thời gian của giấc ngủ cũng ảnh hưởng đến da rất nhiều

Amazon247.VN_1410233116.1534Một ngày ngủ không quá 8h và không được thấp hơn 4h vì điều này sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe và da. Có điều ít ai quan tâm rằng thời gian ngủ như thế nào và bao lâu một ngày sẽ làm cho sức khỏe tốt và da hoạt động cân bằng, đẹp hơn. Bạn ngủ quá nhiều hay quá ít cũng dẫn đến tình trạng rối loạn của da, da không điều tiết tốt các hoạt động của mình dẫn tình trạng bị khô, thiếu sức sống.

Các hoạt động điều tiết để bổ sung dinh dưỡng cho da tốt nhất từ 22h đến 4h sáng nên việc ngủ sớm dậy sớm rất có lợi cho da. Chúng ta tuân thủ như vậy cơ thể sẽ thoải mái, tránh được tình trạng mệt mỏi, căng thẳng đồng thời làm cho da của chúng ta trơn tru, đầy sức sống.

Để có được một giấc ngủ ngon bạn nên chú ý đến không gian, môi trường không khí trong phòng ngủ thậm chí những thói quen khi ngủ. Bên cạnh đó chúng ta cần phải biết là không nên ăn no trước khi ngủ, trong nhiều trường hợp cũng có thể dùng thuốc để giúp bạn việc này.

Như vậy giấc ngủ không những ảnh hưởng đối với làn da mà còn ảnh hưởng đến sức khỏe của mỗi người. Một giấc ngủ ngon là một nhu cầu thiết yếu của mỗi người vì không những giúp có lợi cho cơ thể mà còn có tác dụng làm đẹp đặc biệt là đối với da.

Hi vọng với bài viết  Giấc ngủ có ảnh hưởng như thế nào với làn da sẽ giúp các bạn hiểu được tầm quan trọng của nó và điều chỉnh để có một tinh thần và thể chất tốt nhất.

Trước:
Sau:

Check Also

Đặt mua nước hoa, mỹ phẩm trên Amazon ship về Việt Nam

Trong những năm gần đây, nhu cầu sử dụng các loại nước hoa, mỹ phẩm …

Trả lời

Bạn đang xem Giấc ngủ có ảnh hưởng như thế nào với làn da