Đám hỏi cô dâu có cầm hoa không

Đám hỏi là một trong những nghi thức cưới hỏi truyền thống trước đám cưới trong văn hóa của người Việt. Tuy mỗi vùng miền mà đám hỏi sẽ diễn ra với nhiều hình thức và nghi lễ khác nhau. Nếu đang thắc mắc không biết Đám hỏi cô dâu có cầm hoa không? Thì hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây để có câu trả lời nhé.

Khi tham dự các đám cưới bạn thường thấy cô dâu luôn cầm một bó hoa. Sau khi lễ cưới kết thúc cô dâu sẽ ném bó hoa cho các cô gái chưa chồng đứng phía sau, ai bắt được sẽ là người tiếp theo lên xe bông. Vậy với đám hỏi thì sao, đám hỏi cô dâu có cầm hoa không?

Theo quan niệm dân gian được ông bà ta truyền lại thì cô dâu không nên cầm hoa trong đám hỏi. Khá nhiều nơi rất kiêng kị việc này, nhất là các làng, xã ở khu vực phía Bắc vì cho rằng việc cầm hoa hai lần sẽ mang đến những vận xui hoặc gây ảnh hưởng đến hạnh phúc vợ chồng sau này.

Tuy nhiên, quan niệm này hoàn toàn không có cơ sở. Ngày nay, với sự phát triển của xã hội hiện đại, những hủ tục, tục lệ lạc hậu đang dần dần được xóa bỏ và quan niệm cầm hoa cưới trong đám hỏi là xấu cũng vậy.

hoacuoi4-3192-1434603028

Trong đám hỏi các cô dâu thường mặc trang phục truyền thống là áo dài khăn đóng, do đó một bó hoa không chỉ giúp bàn tay đỡ trống trải mà còn giúp tạo điểm nhấn để cô dâu thêm ấn tượng và hoàn hảo hơn. Với một bó hoa trên tay, những tấm hình của bạn cũng thêm lung linh, đẹp đẽ hơn để lưu lại những khoảnh khắc đáng nhớ cực kì quan trọng trong cuộc đời của mỗi người.

Nhưng bó hoa trong đám hỏi thì không cần phải quá cầu kì, đủ loại như hoa đám cưới. Chỉ cần một số loại hoa đơn giản, tinh tế là đủ rồi. Để tiết kiệm chi phí, thay vì đến tiệm hoa hoặc đặt luôn ở các studio hình bạn có thể tự kết hoa cho mình đấy.

Nếu trong gia đình bạn hoặc phía nhà chồng có người lớn và không thích cô dâu cầm hoa trong đám hỏi thì tốt nhất bạn cũng không nên cãi lại. Mặc dù, việc cầm hoa cưới không gây ra nhiều ảnh hưởng gì nhưng ông bà ta có câu “có kiêng có lành” nên tốt nhất bạn hãy nghe lời người lớn để giữ hòa khí nhé. Thay vì cầm hoa hãy nắm chặt tay chú rể để thể hiện tình cảm nồng ấm giữa hai bạn.

Hi vọng qua bài viết trên bạn đã không còn thắc mắc và băn khoăn với câu hỏi Đám hỏi cô dâu có cầm hoa không?. Chúc bạn có một buổi lễ ăn hỏi thật ấm cúng và hạnh phúc.

Tin nổi bật:

Trước:
Sau:

Check Also

Kẹo Hubba Bubba – Hương vị thơm ngon đầy mới lạ

Nếu bạn yêu thích kẹo cao su với những vị trái cây tuyệt hảo vừa …

Trả lời

Bạn đang xem Đám hỏi cô dâu có cầm hoa không