Cách sử dụng hạt chia cho bà bầu và lợi ích như thế nào ?

Bà bầu thường mệt mỏi và chán ăn, thể trạng yếu, vì vậy rất cần một nguồn dinh dưỡng dồi dào vừa tốt cho thai nhi vừa tốt cho mẹ. Hạt chia “siêu dinh dưỡng” có thể giúp mẹ, chỉ cần dùng một ít hạt nhỏ này hằng ngày sẽ bổ sung đáng kể dinh dưỡng cho mẹ nhưng lại rất ít gây cảm giác no, mẹ không phải lo ăn ít mà thiếu chất nữa. Trên thị trường có hai loại hạt chia có hình dáng khác nhau là hạt chia Seed ÚcHạt chia của Mỹ nhưng hàm lượng dưỡng chất và dinh dưỡng cũng tương đương nhau.

Sử dụng hạt chia đem lại rất nhiều lợi ích cho bà bầu

Các mẹ đang mang bầu không chỉ chú ý đến việc dinh dưỡng cho bé trong bụng mà còn phải chịu rất nhiều áp lực mệt mỏi, cũng như các vấn đề ốm nghén, chuột rút,… trong suốt quá trình thai kì.

+ Giảm tình trạng chuột rút của mẹ và giúp xương bé chắc khỏe: việc sử dụng hạt chia Seed thường xuyên sẽ giúp giảm tình trạng chuột rút của mẹ và giúp xương bé chắc khỏe trong suốt giai đoạn hình thành khung xương do hạt chia Seed chứa hàm lượng canxi rất lớn ( 62%).

+ Cung cấp nhiều chất dinh dưỡng cho mẹ và bé: vitamin, chất vi lượng, protein,….

+ Giảm stress và các vấn đề tim mạch, việc sử dụng hạt chia Seed với hàm lượng Omega 3 và Omega 6 rất lớn giúp cải thiện tình trạng mệt mỏi, căng thẳng, stress cho các bà bầu. Bên cạnh đó, hàm lượng Omega 3 cao giúp các mẹ bầu ngăn ngừa các vấn đề liên quan tới hệ thống tim mạch, đảm bảo bé trong bụng phát triển ổn định.

+ Tăng cường bổ sung chất xơ cho mẹ bầu: các mẹ bầu trong giai đoạn thai kì thường xuyên bị táo bón. Với hàm lượng chất xơ gấp 8 lần ngô, giúp các mẹ bầu giảm tình trạng táo bón, đặc biệt là ngăn ngừa bệnh tiểu đường thai kỳ rất hiệu quả.

Bạn có thể xem thêm  công dụng của hạt chia qua bài “5 Tác dụng tuyệt vời của hạt chia đối với sức khỏe”.

Cách sử dụng hạt chia cho bà bầu

Để khuyến khích các mẹ bầu sử dụng hạt chia Seed thường xuyên trong thời gian thai kì, xin mách các mẹ bầu một số Cách sử dụng hạt chia cho bà bầu như:

+ Dùng hạt chia để nấu cháo dinh dưỡng

+ Sử dụng hạt chia với các loại nước trái cây hoặc sinh tố.

+ Sử dụng hạt Chia và các loại rau củ quả để nấu canh.

+ Trộn hạt chia với các loại rau, quả để làm món salat rau xanh dinh dưỡng

+ Kết hợp hạt chia với sữa chua để làm yogurt

Với các cách sử dụng hạt chia cho bà bầu ở trên, hi vọng các mẹ bầu sử dụng hạt chia Seed thường xuyên trong suốt quá trình thai kì để đảm bảo cơ thể khỏe mạnh, đầy đủ chất dinh dưỡng cho cả mẹ và bé.

Bạn có thể tham khảo hạt chia úc có tác dụng gì ? qua bài “Công dụng và cách sử dụng hạt chia Úc”

Bài viết khác :

Trước:
Sau:

Check Also

nhau thai heo Dr Select Placenta 300000

Dr Select Placenta 300000 có công dụng tuyệt vời với nhau thai heo

Từ lâu nhau thai động vật đã rất được ưu chuộng, người ta dùng nhau …

Trả lời

Bạn đang xem Cách sử dụng hạt chia cho bà bầu và lợi ích như thế nào ?