Mẹo cai thuốc lá bằng đông y và thực phẩm

Có những người cai thuốc lá rất dễ dàng, điển hình là ba tôi. Một ngày kia ba tôi gặp người bạn thân của ông, ông châm điếu thuốc hút thì người bạn liền khuyên ông hãy bỏ thuốc đi vì tác hại nghiêm trọng của nó chắc ai cũng biết, trước lời khuyên chân thành của bạn ba tôi đã hứa là sẽ không hút thuốc nữa, vậy là từ đó đến nay ông không bao giờ hút lại, ông cũng không dùng bất kì biện pháp hỗ trợ nào mặc dù trước đó ông đã hút thuốc lâu năm. Đó là trường hợp hiếm hoi, bài viết này chia sẻ một số cách cai thuốc là bằng đông y và thực phẩm hỗ trợ.

Mùi thơm của Quế giúp cai thuốc lá

Có nhiều cách để bạn sử dụng quế như một trợ thủ giúp bỏ thuốc lá. Đơn giản, chỉ cần hít sâu một thanh quế, bạn sẽ cảm giác như đang hít một làn thuốc từ điếu thuốc lá. Thứ hai, quế làm tăng hoạt động của não, làm giảm căng thẳng thần kinh và mất trí nhớ – những dấu hiệu tạm thời do tác dụng phụ của việc cai thuốc lá.

Cai thuốc lá bằng châm cứu

Châm cứu cũng giúp bỏ thuốc lá. Châm cứu sử dụng kỹ thuật độc đáo dùng kim nhỏ có thể đâm vào 5 huyệt trên tai để giúp ngăn các triệu chứng thèm thuốc. Châm cứu cũng làm cho giảm dần các triệu chứng thèm thuốc và không còn cảm giác sợ hãi, giảm cảm giác lo lắng và bồn chồn. Và, nó cũng rất hữu ích trong quá trình cai thuốc. Bạn cần phải thường xuyên châm cứu trong tuần đầu tiên hoặc tuần thứ hai, và giảm dần ở các tuần sau đó.

Dùng nhâm sâm giảm thèm thuốc

Nhâm sâm cũng giúp giảm bớt tầng suất thèm thuốc. Nó được coi là một loại thuốc bổ cho tuyến thượng thận và giúp tái tạo lượng cortisol thích hợp trong mạch máu. Nhân sâm cũng giúp cơ thể đối phó với căng thẳng về thể chất lẫn tinh thần và phục hồi sự cân bằng của cơ thể khi trải qua triệu chứng cai thuốc. Nó cũng giúp bạn đối phó với căng thẳng về tinh thần của việc bỏ thuốc lá, bởi vì nó tập trung cao, cải thiện tâm trạng và giảm bớt lo âu. Thêm 1 muỗng bột nhâm sâm vào một ly ngũ cốc hoặc một cốc sữa cho bữa ăn sáng sẽ giúp giảm cơn thèm thuốc. Bạn cũng có thể nhai viên kẹo sâm nhỏ và uống nước trái cây.

Ghi chú: Không được dùng nhâm sâm khi bị vấn đề về tim mạch, tiểu đường, bệnh tự miễn, tâm thần phân liệt.

Cai thuốc lá bằng mật ong

Qua quá trình nghiên cứu, các chuyên gia nhận thấy, nọc ong có tác dụng tốt để cai nghiện thuốc lá. Với những người mới nghiện thuốc lá, hãy uống hỗn hợp mật ong pha với chanh hoặc quất và nước lọc, tỷ lệ: 1 thìa cà phê mật ong + 1/2 quả quất hoặc chanh + 5 thìa nước đun sôi để nguội. Uống trước khi bạn thấy thèm hút 1 điếu thuốc lá với số lượng 5-10 cốc/ngày.

Cai thuốc lá bằng mùi hôi

Có lần mình xem 1 bộ phim VN, có 1 ông nghiện thuốc lá kinh khủng, ông ý lên vùng cao Tây Bắc, sau đó được 1 ông già bản lấy điếu thuốc tẩm vào mồ hôi của con ngựa vừa chạy xong đưa cho ông ấy hút. Sau lần đó ông ý bị sặc, không bao giờ dám hút thuốc lá nữa. Mình nghĩ cách này là dùng mùi hôi để bỏ thuốc, trước kia nội mình nghiện thuốc nhưng vì điều kiện khó khăn nên chỉ lén hút tàn thuốc của người ta, nội bảo có lần nội hút cái tàn thuốc kia tự nhiên thấy hôi rình và từ đó nội không dám hút thuốc nữa vì tởm cái mùi ấy. Bạn có thể dùng một mùi hương tương tự xem có bị tởm thuốc không, cách này là tự trừng phạt mình vì không bỏ nổi thuốc, khi các cách khác không làm bạn bỏ thuốc nổi thì thử cách này nhé.

Dùng Yến mạch hỗ trợ cai thuốc lá

Các thành phần trong yến mạch sẽ giúp bạn giảm cơn thèm nicotine và làm hạn chế những triệu chứng khó chịu trong quá trình cai thuốc lá. Sử dụng sản phẩm chứa yến mạnh trong bữa ăn sáng sẽ giúp bạn giảm số lượng thuốc lá tiêu thụ mỗi ngày.

Bạn có thể xem thêm:

Trước:
Sau:

Check Also

Kẹo Hubba Bubba – Hương vị thơm ngon đầy mới lạ

Nếu bạn yêu thích kẹo cao su với những vị trái cây tuyệt hảo vừa …

Trả lời

Bạn đang xem Mẹo cai thuốc lá bằng đông y và thực phẩm